096 9468619

Bí quyết kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân ung thư tại Nhật Bản

Ngày đăng: 31/08/2021 - 10:57 AM 166 lượt xem

Okinawa – một quần đảo phía nam nước Nhật, được biết đến như là “một quần đảo có tuổi thọ cao nhất Nhật Bản” và cũng là nơi có tỷ lệ bệnh ung thư thấp nhất nước này. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chế độ ăn nhiều các loại tảo biển, các loại nấm của người dân Okinawa là một trong bí kíp giúp họ kéo dài tuổi thọ.

Các loại tảo biển Nhật Bản

Bí quyết kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân ung thư tại Nhật Bản

Fucoidan nhật bản là chất siêu nhờn trong tảo biển nâu hỗ trợ điều trị ung thư

Tảo biển là một nhóm thực vật lớn và đa dạng. Tảo biển là một trong những món ăn không thể thiếu đối với người dân Nhật Bản.

Tảo biển có nhiều công dụng tuyệt vời như làm đẹp da, chống ung thư, giúp thải độc gan, giảm tác dụng phụ hóa, xạ trị,.... Chính vì thế, những nghiên cứu về khả năng làm thuốc chữa bệnh tuyệt vời mà các loại tảo mang lại nhất là các loại tảo chống ung thư của Nhật được thực hiện rất nhiều.

Các loại tảo biển Nhật Bản được ứng dụng nhiều nhất để chăm sóc sức khỏe chính là tảo nâu, tảo xoắn, tảo đỏ. Trong đó, tảo nâu được đánh giá cao hơn hẳn vì chứa nhiều chất như i ốt, fucoidan, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe nên thường được điều chế làm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Điều trị bệnh bằng các loại thảo dược là một trong những hướng dẫn phi truyền thống, thay thế là hướng đi mới trong tương lai. Đặc biệt là bệnh ung thư, căn bệnh mà đến nay vẫn chưa có biện pháp khống chế triệt để.

Trong đó tảo nâu Nhật Bản có chứa hoạt chất fucoidan đã được các nhà khoa học tìm ra và nghiên cứu rất nhiều về hoạt tính tiêu diệt tế bào, giúp ích cho bệnh nhân trong cuộc chiến chống ung thư đầy gian nan.

Fucoidan nhật bản là một loại hợp chất Polysaccharides có nhiều trong tảo nâu như Mozuku, Kombu, Mekabu. Các loại tảo này có chung một đặc điểm là mặt ngoài của chúng trơn nhớt và nhầy nhụa.

Nó chính là một trong những phân tử chứa chất nhờn này. Một khi lá hay thân của tảo biển bị rách do cát hay thủy triều dâng, Fucoidan sẽ che phủ vết rách đó để ngăn không cho các vi khuẩn xâm hại. Khi thủy triều xuống, rong biển sẽ nhô lên khỏi mặt nước.

Bí quyết kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân ung thư tại Nhật

  1. Chế độ ăn khoa học, rèn luyện tập thể dục

Một trong những bí quyết sống khỏe của người Nhật là chế độ ăn khoa học giúp cơ thể phát triển cân bằng, phòng ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm và tăng tuổi thọ. Chế độ ăn khoa học của họ chính là đa dạng về các món ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như phải có các loại rau xanh, trái cây, các loại đậu, cá…

Điều đặc biệt là người Nhật đặc biệt ưa chuộng các món cá. Hàng năm, họ tiêu thụ gần 10% thực phẩm cá của thế giới mặc dù dân số của họ chỉ chiếm 2%, nghĩa là mỗi người dân Nhật ăn cá gấp 5 lần so với người dân khác trên thế giới.

Người Nhật ăn rất nhiều rau xanh, rong biển, đậu phụ và cá, đặc biệt là các loại cá biển, cá béo (trung bình một người Nhật tiêu thụ gần 60kg cá biển/năm). Những loại cá này giàu omega 3 tốt cho hệ tim mạch và giảm nguy cơ đột quỵ. Người dân ở đất nước mặt trời mọc cũng hạn chế việc ăn quá nhiều và quá no trong một bữa mà thường chỉ ăn tầm 80% để hệ tiêu hóa không bị quá tải.

Thói quen tập thể dục đều đặn hàng ngày từ lâu đã ăn sâu vào nếp sống của Người Nhật với nhiều hoạt động thể chất như: du lịch, sinh hoạt câu lạc bộ, tập dưỡng sinh, làm tình nguyện… Vào cuối tuần, họ thường đi leo núi, dã ngoại cùng gia đình, đến các trung tâm xã hội hoặc ra ngoài gặp gỡ bạn bè.

  1. Nấm Hanabiratake Chứa nhiều thành phần chống ung thư

Bí quyết kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân ung thư tại Nhật Bản
Ăn nhiều nấm Hanabiratake (nấm súp lơ) giúp tăng cường hệ miễn dịch của bệnh nhân ung thư và giảm tác dụng phụ của thuốc chống ung thư 

Nấm Hanabiratake là một loại nấm mọc tự nhiên ở vùng núi ở độ cao 1700 ~ 2500m trong khoảng thời gian từ  mùa hè đến mùa thu. Đây là loại nấm rất hiếm khi nhìn thấy nên những người yêu thích leo núi thường gọi nó là “nấm ảo ảnh”.

Trong những năm gần đây, nấm Hanabiratake đã có thể được trồng nhân tạo, và các nghiên cứu về ảnh hưởng của nó tới sức khỏe cũng được tích cực thực hiện. Nhóm nghiên cứu của chúng tôi cũng đã tiến hành nhiều nghiên cứu trên Hanabiratake và rất ngạc nhiên vì hiệu quả cải thiện sức khỏe của loại nấm này.

Điều ngạc nhiên đầu tiên là kết quả của “phiếu thử nghiệm phân tích” chúng tôi nhận được tại trung tâm phân tích thực phẩm Nhật Bản. Lượng polysaccharide hay còn gọi là β Glucan (có nhiều trong nấm thông thường) trong Hanabiratake so với các loại nấm khác nhiều hơn hẳn. 1 phần β Glucan có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và cũng là nguồn nguyên liệu của thuốc chống ung thư.

Lượng β Glucan trong các loại nấm như nấm Agaricus (100g nấm chứa 11.6g β Glucan) hay nấm Maitake (100g nấm chứa 18.1g β Glucan) là khá nhiều nhưng lượng β Glucan trong nấm Hanabiratake gấp đến 3~5 lần (100g nấm chứa 63.2g). Trong nấm Hanabiratake khô, trên 60% trọng lượng là β Glucan. β Glucan thì có rất nhiều loại nhưng loại có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ nhất chính là β (1-3) Glucan – đây là loại có rất nhiều trong nấm Hanabiratake

  1. Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Theo Japan Zone, người Nhật kiểm tra sức khỏe hàng năm từ khi học mẫu giáo để sống lâu và khỏe mạnh. Họ được thừa hưởng hệ thống chăm sóc y tế hiện đại chú trọng sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là việc khám chữa bệnh cho người cao tuổi.

Y tế Nhật Bản được các chuyên gia hàng đầu trong ngành y tế trên khắp thế giới đánh giá là chất lượng và uy tín hàng đầu thế giới. Vào những năm 1990 Hệ thống chăm sóc sức khỏe Y Tế Nhật bản đã có gần 191.400 bác sĩ, 66.800 nha sĩ, và 333.000 y tá. Ngoài ra, Nhật Bản cũng có tới hơn 200.000 người có trình độ chuyên môn về châm cứu, massage,… và sơ cứu cơ bản.

  1. Sử dụng thực phẩm chức năng

Theo các số liệu thống kê được, có đến 70% dân số Nhật Bản sử dụng TPCN mỗi ngày để bắt nhịp lối sống nhanh, cường độ làm việc luôn ở mức cao, đến rất cao của đất nước này. Sử dụng TPCN có chưa nhiều thành phần chống ung thư. Sản phẩm X5 Biomax Premium giúp tăng cường sức khỏe, cân bằng dưỡng chất trong thực đơn ăn uống hằng ngày và giúp kích hoạt tế bào. Tăng cường khả năng miễn dịch, Giúp hỗ trợ các bệnh tiểu đường, bệnh giảm trí nhớ, đột quỵ. Cải thiện hệ tiêu hóa và làm đẹp da.

 

Bí quyết kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân ung thư tại Nhật Bản

Trên đây là một số bí quyết kéo dài tuổi thọ của các bệnh nhân ung thư của người Nhật, các phương pháp phòng tránh ung thư, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.
Các bài viết khác
Công ty TNHH Plan Do See Việt Nam
© 2021. Bản quyền thuộc Plandosee.com.vn. Tất cả các quyền được bảo hộ. Thiết kế website bởi Tất Thành