0969 468 619

L - Cystine là gì? Công dụng của L-Cystine với sức khỏe và làm đẹp

Ngày đăng: 07/04/2023 - 03:45 PM 868 lượt xem
Trong thị trường thực phẩm bổ sung thì L - Cystine được xem là một trong những ngôi sao sáng giá. Bản chất của nó là gì, nguồn gốc có từ đâu, những tác dụng ưu việt và nguồn cung cấp từ tự nhiên của L - Cystine là gì? Tất cả sẽ được Plan Do See giải đáp qua bài viết sau đây.

L – Cystine là thuốc gì?

L - Cystine là một amino acid (thành phần cấu tạo nên protein) không thiết yếu, tức là cơ thể người có thể tự tổng hợp được loại acid amin này. Hoạt chất này cũng được tìm thấy trong nhiều thực phẩm chứa protein.

Ngày nay, nhung hươu là nguồn tự nhiên chúng ta dùng để tổng hợp L - Cystine.

L - Cystine có tác dụng chống lại các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa và tái tạo làn da. Không chỉ vậy loại amin này còn làm giảm sinh sắc tố da melanin, có thể giúp giảm thâm và sạm da. Vậy nên L - cystine cũng thường được sử dụng trong điều trị mụn.

L - Cystine được tổng hợp từ nhung hươu

L - Cystine được tổng hợp từ nhung hươu

Công dụng của L – Cystine

Có đặc tính chống oxy hóa

L - Cystine hoạt động như một tiền chất để hỗ trợ tổng hợp Glutathion (một chất chống oxy hóa quan trọng đối với tế bào). Nhờ đó giúp tiêu diệt các gốc tự do, trì hoãn quá trình lão hóa và níu giữ lại tuổi thanh xuân.

Chống oxy hóa, hỗ trợ làm đẹp da là những công dụng nổi bật của L- cystine

Chống oxy hóa, hỗ trợ làm đẹp da là những công dụng nổi bật của L- cystine

Hỗ trợ làm đẹp da

Bên cạnh đó, L - cystine còn đóng vai trò xây dựng Keratin (một loại protein có nhiều trong da và tóc) giúp sửa chữa tổn thương tế bào da. Ngoài ra, tác dụng chống oxy hóa của L - cystine còn giúp giảm thâm sạm, làm chậm quá trình lão hóa giúp da tươi trẻ hơn.

L - cystine có công dụng hỗ trợ làm đẹp da rất tốt

L - cystine có công dụng hỗ trợ làm đẹp da rất tốt

Thúc đẩy quá trình giải độc

L - cystine ​​có thể được sử dụng để giúp ngăn ngừa các tác dụng phụ do phản ứng thuốc và hóa chất độc hại gây ra.

Theo nghiên cứu được công bố, Cysteine ​​đóng một vai trò quan trọng trong cơ chế giải độc trong cơ thể. Các kim loại nặng độc hại có khả năng ức chế và làm suy giảm lượng glutathione - chất chống oxy hóa quan trọng của cơ thể.

Vì vậy bổ sung L-cysteine ​​giúp khôi phục mức độ glutathione, giúp bạn có thể giải độc chất độc đúng cách. [nguon title="

Cysteine metabolism and metal toxicity" link="https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/9727078/"][/nguon]

Các kim loại nặng độc hại gây ức chế các chất chống oxy hóa

Các kim loại nặng độc hại gây ức chế các chất chống oxy hóa

Tăng khả năng sinh sản của nam giới

Việc bổ sung L - cystine ​​có hiệu quả như một phương pháp điều trị chứng bất lực ở những người đàn ông có chất lượng tinh dịch kém nhằm cải thiện sự sụt giảm glutathione do stress oxy hóa.

Một nghiên cứu năm 2016 được công bố cho thấy L - cystine có thể dùng như một phương pháp điều trị hiệu quả đối với chứng vô sinh nam do chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh. Kết quả nghiên cứu cho thấy nồng độ tinh trùng được cải thiện khi sử dụng L - cystine.

L - cystine giúp cải thiện hình thái và chất lượng tinh trùng

L - cystine giúp cải thiện hình thái và chất lượng tinh trùng

Cân bằng lượng đường trong máu

L - Cystine còn có ích với bệnh nhân tiểu đường.

Vì theo nghiên cứu về tác động của L - Cystine trên bệnh nhân tiểu đường loại 2, thì hoạt chất này có thể làm giảm lượng đường trong máu, giảm đề kháng insulin và giảm tổn thương mạch máu.

Nhờ đó, L - Cystine có thể được dùng như một loại thực phẩm hỗ trợ trong quá trình điều trị của bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa.

Các bài viết khác
Công ty TNHH Plan Do See Việt Nam
© 2021. Bản quyền thuộc Plandosee.com.vn. Tất cả các quyền được bảo hộ. Thiết kế website bởi Tất Thành