0969 468 619

Beta Glucan Nhật Bản hỗ trợ điều trị ung thư thế nào?

Ngày đăng: 02/12/2021 - 03:08 PM 4.045 lượt xem
Ngày nay với sự phát triển của khoa học , đã tìm ra nhiều giải pháp điều trị ung thư và đem lại các kết quả hết sức tích cực cho người bệnh. Đáng kể nhất trong số đó chúng tôi xin kể đến việc tìm ra hoạt chất tăng cường miễn dịch mạnh nhất từ thiên nhiên “Beta glucan” .

Beta Glucan là các polysaccharide có trong tự nhiên được sản xuất bởi vi khuẩn, nấm men và nhiều loại thực vật. Beta Glucan có tác dụng điều hòa miễn dịch, chống nhiễm trùng và chống ung thư đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Sau đây hãy cùng Plan Do See tìm hiểu Beta Glucanhỗ trợ điều trị ung thư như thế nào?

Beta glucan hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư như thế nào?

Trong lĩnh vực miễn dịch học, beta glucan thường được gọi là chất điều chỉnh phản ứng sinh học, hiện được công nhận là thuốc chống khối u và chống nhiễm trùng. Điều này nhờ vào beta glucan đã được chứng minh là bảo vệ cơ thể chống lại sự lây nhiễm của vi khuẩn, vi rút và vi sinh vật gây bệnh.

Theo các nghiên cứu , các nhà khoa học đã chứng minh Beta Glucan kích hoạt đại thực bào Macrophage, một loại bạch cầu chịu trách nhiệm một loạt các tác động bảo vệ và tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể, Macrophage là loại tế bào liên quan đến miễn dịch tự nhiên, chúng “nuốt” các yếu tố ngoại lai gây nguy hại cho cơ thể và phá hủy chúng. Macrophage cũng tạo ra các hóa chất, các hóa chất này sẽ kích hoạt các loại tế bào miễn dịch khác để tập trung bảo vệ cơ thể . Macrophage cũng tạo ra các yếu tố tăng trưởng cho các tế bào để tăng liền các mô bị thương tổn . Macrophage liên quan đến quá trình giải độc hàng ngày, cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột, chống nhiễm trùng , chống khối u và bảo vệ sức khỏe tổng quát.

BETA GLUCAN NHẬT BẢN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ THẾ NÀO?

Beta glucan 1,3/1,6 có tác dụng tốt nhất cho người bệnh ung thư
 
Ngoài ra, beta glucan cũng ngăn ngừa ung thư hay ung thư đang tiến triển cũng như có tác dụng hiệp đồng chống khối u với kháng thể đơn dòng và hóa trị liệu ung thư. Bên cạnh đó, beta glucan thúc đẩy độc tính tế bào phụ thuộc vào kháng thể thông qua một con đường sinh học liên quan đến chất sinh ung thư. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy beta glucan có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến tế bào ung thư hoặc vi sinh vật lây nhiễm, thay vào đó, beta glucan hoạt động sinh học là thông qua việc kích hoạt hệ thống miễn dịch của vật chủ.
 
Như vậy, qua nhiều năm, tác dụng của beta glucan đối với các tế bào miễn dịch đã được thiết lập rõ ràng. Cụ thể là đại thực bào và tế bào đuôi gai được coi là tế bào đích chính của β-glucans, mặc dù bạch cầu trung tính, tế bào B, tế bào T và tế bào giết tự nhiên cũng là được biết là được hoạt hóa bởi β-glucan. Khả năng điều hòa miễn dịch hoạt động của beta glucan thường được nghiên cứu liên quan đến hoạt hóa đại thực bào. Qua đó, beta glucan tăng cường hoạt động gây độc tế bào và các tế bào gây viêm của đại thực bào, nâng cao kiểu hình và thúc đẩy hoàn thiện chức năng của các tế bào đuôi gai.
 
Hơn nữa, tác dụng kích thích của beta glucan trên tế bào lympho T cũng đã được báo cáo. Đây chính là tác nhân giúp tăng cường các chức năng của tế bào T đặc hiệu với vi rút khi tạo miễn dịch chủ động do vắc xin tạo ra, hoạt động như một chất bổ trợ cho vắc-xin. Ngoài ra, beta glucan còn giúp tăng cường chức năng tế bào T ở bệnh nhân ung thư.

Tóm lại, beta glucan đã được nghiên cứu không ngừng về các tác dụng cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường khả năng chống lại các bệnh truyền nhiễm và ung thư cũng làm nổi bật vai trò nhiều mặt của phân tử này. Tuy nhiên, nguồn gốc của beta glucan đến từ thành phần thiên nhiên luôn được khuyến khích hơn cả, trong khi các sản phẩm tổng hợp cần thêm thời gian nghiên cứu tính an toàn để giúp cơ thể không chỉ chống chọi với cảm lạnh thông thường và nhiễm trùng đường hô hấp mà còn các bệnh nghiêm trọng hơn, bao gồm cả ung thư.
 
Các bài viết khác
Công ty TNHH Plan Do See Việt Nam
© 2021. Bản quyền thuộc Plandosee.com.vn. Tất cả các quyền được bảo hộ. Thiết kế website bởi Tất Thành