0969 468 619

Bổ sung hoạt chất NMN – Bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ của người Nhật

Ngày đăng: 19/04/2022 - 02:11 PM 2.392 lượt xem
Sử dụng thức uống bổ sung hoạt chất NMN là phương thức khá phổ biến đối với người dân Nhật Bản giúp chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ.
 
Theo nhiều nghiên cứu đã được công bố, Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Cứ 25 năm, tuổi thọ người Nhật lại tăng ít nhất 4 tuổi và tỷ lệ bệnh tật rất thấp. Người Nhật không có điểm đặc biệt so với mọi người trên thế giới, tuổi thọ của họ ngày càng tăng lên là nhờ thói quen sống tốt, phòng chống bệnh tật hiệu quả và có những tiến bộ vượt bậc trong y học, khoa học. 
 
Một trong những bí quyết giúp nhiều người Nhật kéo dài tuổi thọ không thể không nhắc đến sự góp mặt của hoạt chất NMN. Tác dụng giúp con người kéo dài tuổi thọ của hoạt chất NMN không chỉ được nghiên cứu bởi các nhà hoa học Nhật Bản mà còn được nhiều nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu.
 
Hoạt chất NMN – Bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ của người Nhật

Vì sao hoạt chất NMN có thể giúp kéo dài tuổi thọ?

NMN là tiền chất trực tiếp của phân tử thiết yếu nicotinamide adenine dinucleotide (NAD+) và được coi là phân tử chủ chốt làm tăng mức độ NAD+ trong tế bào.
 
NAD+ chiếm vai trò quan trọng đối với cơ thể con người. Kể từ khi phát hiện ra NAD+ vào năm 1904, phân tử này đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học vì là một trong những hoạt chất tham gia vào các phản ứng trao đổi chất trong cơ thể, tạo ra năng lượng trong tế bào.

Được biết, đã có 7 nhà khoa học từng đoạt giải Nobel về Sinh lý, Y học và Hóa học đều bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với lý thuyết chống lão hóa với NAD+.  Nổi bật trong đó là các nghiên cứu chỉ ra tác dụng kéo dài tuổi thọ của NAD+.
 
Trong một thí nghiệm của Đại học Harvard, NMN được cung cấp cho những con chuột 22 tháng tuổi  trong một tuần dẫn đến sự phục hồi hoạt động của tế bào cơ lên đến 6 tháng.
 
Năm 2016, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Chống lão hóa Quốc gia cũng đã phát hiện ra rằng bổ sung NAD+ có thể kéo dài tuổi thọ, cải thiện sức khỏe thông qua việc sửa chữa các ty thể và DNA ở chuột và giun.

Hoạt chất NMN – Bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ của người Nhật
 

Tác dụng của NMN

NMN là tiền chất trực tiếp tạo ra NAD+ cho cơ thể. Vì vậy, NAD+ có tác dụng gì, thì NMN có tác dụng đó. Plan Do See sẽ chia ra thành các nhóm như sau:
 
ĐỐI VỚI LÀM ĐẸP:
 • Tăng sự giao tiếp giữa các tế bào. Làn da phát triển khỏe mạnh cần sự truyền đạt thông tin chất lượng cao. Ví dụ da đang bị bỏng rát, thì tế bào phải giao tiếp tốt mới hiểu được da bị rát, cần làm dịu ngay. Nếu thiếu sự giao tiếp giữa các tế bào, da sẽ lão hóa nhanh hơn, không thể chữa lành nhanh chóng và trở nên mỏng, quá trình sản xuất sắc tố cũng sẽ trở nên bất thường.
 • Ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa trên da.
 • Giảm các tác động do tia UV, tia bức xạ gây ra cho da.
ĐỐI VỚI SINH SẢN:
 • Sửa chữa các lỗi gene dị tật có thể di truyền sang con.
ĐỐI VỚI SỨC KHỎE:
 • Duy trì tính toàn vẹn của bộ gen và thúc đẩy quá trình sửa chữa tổn thương DNA.
 • Là chìa khóa giúp ty thể tạo ra năng lượng cho các tế bào.
 • Hỗ trợ tốt cho quá trình kiểm soát cân nặng.
 • Bảo vệ tim và cải thiện các chức năng của tim.
 • Giảm thoái hóa thần kinh và cải thiện trí nhớ, bảo vệ các tế bào não không bị chết khi không có đủ lưu lượng máu đến não.
 • Điều chỉnh tình trạng viêm.
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch.
 • Ngăn chặn sự lão hóa tế bào do ung thư hoặc căng thẳng gây ra.
 • Ngăn chặn các bệnh liên quan đến tuổi tác như tiểu đường, Alzheimer, ung thư.
Hoạt chất NMN – Bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ của người Nhật

Bổ sung hoạt chất NMN cho cơ thể bằng cách nào?

Hàm lượng NAD+ trong cơ thể sẽ giảm dần theo độ tuổi, bắt đầu từ sau 20 tuổi và giảm mạnh sau 40 tuổi. Việc giảm NAD+ sẽ khiến cơ thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật, lão hóa vì vậy cần bổ sung hoạt chất NMN để chuyển hóa thành NAD+ giúp cơ thể hồi phục và sản sinh năng lượng.
 
NMN được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm quen thuộc như đậu nành, bắp cải, bông cải xanh,… Tuy nhiên hàm lượng NMN trong các loại thực phẩm này khá thấp, không cung cấp đủ lượng NAD+ cho cơ thể.

Để có thể bổ sung đủ lượng hoạt chất NMN giúp cơ thể sản sinh NAD+, nhiều người dân tại quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới đã sử dụng các sản phẩm bổ sung NMN. 

Quý khách quan tâm tới dòng sản phẩm NMN Nhật Bản có thể liên hệ với Plan Do See theo số Hotline: 0969 468 619 để được tư vấn!
Các bài viết khác
Công ty TNHH Plan Do See Việt Nam
© 2021. Bản quyền thuộc Plandosee.com.vn. Tất cả các quyền được bảo hộ. Thiết kế website bởi Tất Thành