0969 468 619

Những lời khuyên "vàng" để hồi phục sức khỏe nhanh sau điều trị ung thư

Ngày đăng: 05/07/2022 - 11:36 AM 6.339 lượt xem

Những bệnh nhân mắc ung thư dù đã điều trị khỏi bệnh nhưng vẫn cần phục hồi thể trạng để quay trở lại cuộc sống bình thường. Hãy tham khảo bài viết này để bỏ túi những lời khuyên “vàng” để hồi phục sức khỏe nhanh sau điều trị ung thư nhé. 

Hãy uống từ 8 – 12 ly nước mỗi ngày

Nước có vai trò quan trọng đối với cơ thể và nhất là những người vừa điều trị ung thư đều không được để thiếu nước. Chức năng của nước trong cơ thể dùng để vận chuyển các chất dinh dưỡng và đào thải các sản phẩm chuyển hóa từ đò hình thành các cấu trúc, hình thái tế bào để duy trì cân bằng các chất trong cơ thể. 

Những lời khuyên vàng để hồi phục sức khỏe nhanh sau điều trị ung thư

Hãy uống từ 8 – 12 ly nước mỗi ngày

Hãy cho người bệnh uống đủ nước mỗi ngày như nước lọc, nước rau, nước ép trái cây, nước chè xanh loãng… để bù lại lượng nước trong quá trình điều trị bệnh. Tuyệt đối không uống nước ngọt, nước có gas, rượu, bia cho người bệnh sẽ rất có hại. 

Ăn bữa nhỏ nhiều lần trong ngày

Nếu như người bệnh cảm thấy ăn không ngon miệng thì nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày có thể ăn bất cứ lúc nào khi cảm thấy thèm. Hãy ăn thành nhiều bữa để dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm, thay vì nạp quá nhiều vào một bữa dẫn đến khó hấp thụ. 

Đối với bệnh nhân ung thư ăn bất cứ lúc nào hoặc ăn vài giờ mỗi lần sẽ có rất nhiều lợi ích. Bổ sung chất dinh dưỡng sau khi hóa trị mệt mỏi sẽ rất nhanh hồi phục sức khỏe sau khi khỏi bệnh. Ăn vặt đối với người bệnh là hợp lý để tăng khả năng hấp thụ năng lượng mà không có đủ trong các bữa chính. 

Người bệnh có thể thay đổi thực đơn hoặc làm những món ăn vặt đa dạng để tạo cảm giác ăn ngon miệng. Nên ăn các loại thực phẩm giàu protein và kết hợp cùng với trái cây, rau củ vào các bữa ăn. 

Hãy đảm bảo cung cấp đủ chất đạm mỗi ngày

Đạm là chất thiết yếu để tái tạo lại những cơ quan bị tổn thương và tham gia vào hệ thống miễn dịch để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nếu cơ thể người đã từng bị ung thư không nhận đủ lượng protein sẽ làm chậm hoặc khó hồi phục sức khỏe do bị nhiễm khuẩn.
Do đó, sau khi điều trị bệnh cần bổ sung nhiều đạm hơn bình thường nhất là sau phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị.

Những lời khuyên vàng để hồi phục sức khỏe nhanh sau điều trị ung thư

Hãy đảm bảo cung cấp đủ chất đạm mỗi ngày

Vận động nhẹ nhàng

Người bệnh nên vận động nhẹ nhàng như đi bộ, thể dục thư giãn, tập yoga nhẹ nhàng để kích thích cảm giác thèm ăn. Hãy dành 30 phút mỗi ngày để tập vận động nhẹ nhàng, có tác dụng tốt hồi phục sức khỏe nhanh chóng và tăng cường hệ miễn dịch cho những bệnh nhân sau khi điều trị ung thư. 

Tránh sử dụng các loại đồ uống có cồn

Người vừa điều trị ung thư sẽ có sức khỏe yếu, mệt mỏi nên cần hồi phục sức khỏe nhanh chóng để không ảnh hưởng nhiều. Cho nên, hãy lưu ý tránh sử dụng các loại đồ uống có cồn gây hại cho cơ thể. 

Bổ sung các sản phẩm X5 Biomax Premium Nhật Bản để tăng cường sức khỏe

Đối với những người đã điều trị ung thư thì hệ miễn dịch rất quan trọng đến quá trình phục hồi sau khi bị bệnh. Khi đó sẽ giúp người bệnh nhanh khỏe lại, tăng sức đề kháng và ít chịu tác dụng phụ từ các loại thuốc điều trị, xạ trị.

Lời khuyên đặt ra là hãy bổ sung các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe X5 Biomax Premium Nhật Bản có tác dụng tăng cường sức khỏe dẻo dai, phục hồi cơ thể, hỗ trợ chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Sản phẩm được chiết xuất từ loại nấm quý hiếm Hanabiratake với hàm lượng Beta Glucan (1,3) cao, trong Hanabiratake chiếm trên 40% Beta-glucan, hàm lượng này gấp 3, 4 lần so với nấm thái dương Agaricus và nấm khiêu vũ Maitake, có tác dụng giúp kích thích hệ miễn dịch tự nhiên, ngăn chặn các mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài...

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe X5 Biomax Premium Nhật Bản

Bổ sung các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe X5 Biomax Premium Nhật Bản để tăng cường sức khỏe

X5 Biomax Premium được sản xuất theo quy trình khắp kín nghiêm ngặt và được nhiều quốc gia trên thế giới đặt mua. Sản phẩm được bào chế dạng bột dễ hấp thụ, rất có lợi cho người bệnh và từ đó phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Vì vậy, hãy lựa chọn thực phẩm bảo vệ sức khỏe X5 Biomax Premium để nâng cao sức đề kháng và bồi bổ sức khỏe cho bệnh nhân mới điều trị ung thư.

Các bài viết khác
Công ty TNHH Plan Do See Việt Nam
© 2021. Bản quyền thuộc Plandosee.com.vn. Tất cả các quyền được bảo hộ. Thiết kế website bởi Tất Thành